Chủ tiệm xăm kiên quyết từ chối làm cho 3 khách hàng nữ, hỏi ra mới biết nguyên nhân gây xúc động

Hóa ra 3 cô bé này đều đang ở độ tuổi 16 nên ông chú chủ tiệm nhất quyết không chịu “kiếm tiền”.

Cư dân mạng mới đây đã được phen xúc động với câu chuyện xảy ra trong một tiệm xăm ở Thừa Đức, Hà Nam, Trung Quốc. Theo đó một ngày nọ, ông chủ tiệm xăm có tiếp ba cô bé ăn mặc khá sành điệu vào tiệm đưa ra yêu cầu xăm mình. Thấy trông các em vẫn còn non nớt nên ông chủ liền hỏi ngay vấn đề tuổi tác trước khi tư vấn xăm. Sau khi biết ba cô bé chỉ mới 16 tuổi, ông chủ đã lắc đầu từ chối luôn: “Các cháu mới 16 à, vậy thì chú không xăm được rồi.”

Một trong ba cô bé lên tiếng hỏi lý do tại sao, ông chủ chỉ nói rằng: “Chú không xăm cho người mới 16 tuổi, không có lý do gì hết.” Câu từ chối này của ông chủ tiệm xăm đang nhận được nhiều sự tán đồng và phản ứng tích cực của netizen. Rõ ràng mở cửa hàng ra là để kiếm tiền, nếu ông chủ giả vờ không biết và làm theo yêu cầu thì cũng chẳng ai bắt lỗi được. Tuy nhiên, lương tâm không cho phép biết là hành vi không đúng mà vẫn làm nên ông chủ đã nhất quyết từ chối lần “kiếm tiền” này.

Chủ tiệm xăm kiên quyết từ chối làm cho 3 khách hàng nữ, hỏi ra mới biết nguyên nhân gây xúc động
Ông chủ tiệm lúng túng từ chối 3 vị khách hàng chưa đủ tuổi (Nguồn: Weibo VN)

– Khuyên các em trai em gái mới lớn, sau này các em vẫn còn rất nhiều cơ hội, xăm hình không xấu, nhưng nó có thể đóng lại rất nhiều cánh cửa dành cho các em. Nếu trước đây tôi gặp được một ông chủ có tâm như này thì có lẽ mọi chuyện đến với tôi đã tốt hơn rồi.

– Năm 12 tuổi tui với người yêu cũ lôi nhau đi xăm mỗi đứa một nửa trái tim để chứng minh tình yêu. Đến tiệm thì chú đó hỏi han các kiểu ổng thấy đồng phục thể dục nên xin số điện thoại của mẹ tui để có gì bảo hành hình xăm, chả hiểu sao lúc đó tui cũng tin ổng. Xong lúc sau ổng bảo chờ để chuẩn bị mực nước các kiểu, đúng 15 phút sau ba mẹ tui xuất hiện và đấm tui 1 trận nhừ đòn. 2 tháng sau thì tụi tui chia tay. Giờ nghĩ lại cảm ơn chú thợ xăm, cảm ơn cả ba mẹ đã đấm con dù hơi bầm 1 tí.

– Bạn mình cập 2 đã xăm mình rồi, người như tờ giấy nháp. Xong giờ lớn kiếm được cô bạn gái ngoan hiền gia giáo, bố mẹ ẻm cũng kiểu cán bộ nghiêm khắc, hôm trước gặp hắn bảo tính xóa hết hình xăm để về ra mắt nhưng sợ chịu đau không nổi vì nhiều quá.

– Khoảnh khắc ông chủ xoa xoa đầu rồi nói lời từ chối hẳn là đang phân vân giữa kiếm tiền và giữ lương tâm. Nhưng may là ông chủ đã chọn đúng.

– Tôi chỉ quan tâm đến cô bé áo đen, đi đứng nói chuyện đều không được lịch sự có gia giáo cho lắm, gia đình nào có đứa con bất trị như vậy hẳn là cũng bất lực.

– Cái độ tuổi 16, 17 mới lớn thường cảm thấy bản thân rất ngầu, rất oai nên thường muốn làm mấy chuyện thể hiện sự nổi loạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *