Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình gây tranh cãi khi nói Thiên Ân lưng dài, chân ngắn, đùi to

 Ông Nawat Itsaragrisil – chủ tịch Miss Grand International cho biết Thiên Ân không vào top 10 vì lưng dài, chân ngắn. Những phát biểu của ông Nawat đang gây ra phản ứng.

Một ngày sau chung kết Miss Grand International 2022 với sự lên ngôi của người đẹp Brazil, ông Nawat Itsaragrisil – chủ tịch cuộc thi đã livestream để chia sẻ với khán giả.

Trong livestream, ông Nawat nói về lý do Hoa hậu Việt Nam Đoàn Thiên Ân vắng mặt trong top 10 chung cuộc. Theo ông Nawat, Thiên Ân không đáp ứng được các tiêu chí về hình thể vì lưng dài, chân ngắn, đùi to.

“Rất là công bằng đấy, nếu tôi đưa Thiên Ân vào top 10 thì tôi mới không công bằng. Hoa hậu của các bạn có chất lượng hay không mà nói muốn công bằng? Với ban giám khảo không có vị trí nào cho cô ấy, tôi đã cố gắng đưa vào top 20 rồi. Cô ấy rất chậm chạp trong suốt quá trình thi. Phần Interview cô ấy còn không có điểm, tôi đã cố gắng đẩy điểm lên”, ông Nawat nói.

Chủ tịch Hoa hậu Hòa bình gây tranh cãi khi nói Thiên Ân lưng dài, chân ngắn, đùi to ảnh 1

Ông Nawat và Hoa hậu Thiên Ân. Ảnh: MGI.

Những chia sẻ của ông Nawat đang gây tranh cãi dữ dội trên cộng đồng mạng. Nhiều ý kiến cho rằng những phát biểu của ông về khuyết điểm cơ thể của Thiên Ân là đang thể hiện sự miệt thị ngoại hình.

Khi chia sẻ về đại diện Thái Lan – Engfa Wahara, ông Nawat nói rằng không thể loại cô vì sẽ bị fan Thái chửi. “Tôi sẽ bị cho là không phải fan của Engfa”, ông Nawat nói.

Những chia sẻ này cũng vấp phải chỉ trích. Trước đó, nhiều ý kiến cho rằng ngài chủ tịch thiên vị “gà nhà” khi cho cô giành ngôi á hậu 1.

Engfa Wahara được cho là không xứng đáng giành ngôi á hậu 1 vì chiều cao hạn chế, can thiệp dao kéo quá đà, kỹ năng tiếng Anh tệ và trả lời ấp úng, thậm chí nói sai trong phần trả lời ứng xử.

Ngoài ra, phát biểu của ông Nawat về việc Thiên Ân không ghi được điểm nào trong vòng phỏng vấn kín cũng khiến fan Việt tức giận và đưa ra so sánh. Theo đó, ở vòng thi này Thiên Ân trả lời khá tự tin, trôi chảy bằng tiếng Anh trong khi đó đại diện Thái Lan – Engfa Wahara chỉ biết cười trừ vì vốn ngoại ngữ hạn hẹp.

Ngay sau khi Thiên Ân trượt top 10 trong đêm chung kết, cư dân mạng Việt Nam đã thể hiện sự giận dữ và đồng loạt bỏ follow trang chủ của Miss Grand International. Theo ghi nhận, trang chủ của cuộc thi từ hơn 6,5 triệu follow, hiện chỉ còn hơn 4 triệu follow.

Trước tình huống này, ông Nawat đã thẳng thắn phát biểu: “Tôi đã kiểm tra Instagram MGI, tất cả lượt bỏ theo dõi đều là từ Việt Nam. Cảm ơn đã bỏ theo dõi, chúng tôi luôn tôn trọng và công bằng với tất cả thí sinh và mọi đất nước”.

Tình hình cũng trở nên căng thẳng hơn khi hiện tại trang chủ Miss Grand International đã bỏ theo dõi trang chủ Miss Grand Vietnam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *