Chàng trai “trời sinh số con nhà giàu”: 2 tuổi bị bắt cóc được triệu phú nhận nuôi, 27 tuổi nhận lại cha mẹ ruột giàu không kém

Cuộc tìm kiếm đứa con trai kéo dài 25 năm cuối cùng đã kết thúc bằng sự đoàn tụ. Chàng trai 27 tuổi rời xa cha mẹ nuôi triệu phú để về với gia đình máu mủ của mình.

Trong những ngày qua, video quay lại cảnh người thân hội ngộ đã thu hút sự chú ý của dư luận Trung Quốc. Chàng trai Mai Chí Cường 27 tuổi bị bắt cóc khi mới 2 tuổi và được tìm thấy 25 năm sau.

Chàng trai trời sinh số con nhà giàu: 2 tuổi bị bắt cóc được triệu phú nhận nuôi, 27 tuổi nhận lại cha mẹ ruột giàu không kém - Ảnh 1.

Mai Chí Cường (thứ hai bên trái) trong ngày đoàn tụ với gia đình

Không giống như những đứa trẻ bị bắt cóc khác, Mai Chí Cường như “chuột sa hũ nếp”, là “người may mắn” thật sự. Bị bắt cóc từ gia đình khá giả và được nhận nuôi bởi một gia đình triệu phú, cư dân mạng đã gọi anh là: Số con nhà giàu bất chấp trắc trở.

Con trai mất tích, gia đình nhuốm màu u ám suốt 25 năm

Khi được truyền thông chú ý, đối diện trước camera, Mai Chí Cường đã nói: “Thật ra, đôi khi, hạnh phúc không mua được bằng tiền”.

Năm 1997, cha mẹ Mai Chí Cường là ông Mai Hiền Hoa và bà Phan Trường Nga đưa con trai nhỏ đến khởi nghiệp ở Côn Minh (Vân Nam, Trung Quốc).

Ngày 23/7/1997, trời mưa to, mẹ đang nấu ăn, chị gái đang làm bài tập về nhà và Mai Chí Cường, 2 tuổi, đang nghịch nước trước cửa một mình.

Chàng trai trời sinh số con nhà giàu: 2 tuổi bị bắt cóc được triệu phú nhận nuôi, 27 tuổi nhận lại cha mẹ ruột giàu không kém - Ảnh 2.

Hình ảnh Mai Chí Cường lúc nhỏ

20 phút sau, mẹ đi ra không thấy con, hỏi con gái lớn mới biết con trai đang chơi ở cửa. Người mẹ vội vàng chạy đi tìm nhưng không thấy bóng dáng con trai đâu!

Con trai mất tích, mẹ đau buồn suy sụp, nằm trên giường hơn nửa tháng, sau đó mắc chứng trầm cảm, thậm chí còn nghĩ chuyện kết liễu đời mình.

Từ đó, hai vợ chồng bắt đầu cuộc hành trình dài gian nan tìm con, tìm mọi cách nghĩ ra: Huy động người thân, bạn bè cùng tham gia tìm kiếm; gọi cảnh sát; đăng tin trên báo chí và truyền hình; đăng thông báo tìm người mất tích trên toàn quốc; liên hệ Ngân hàng máu…

Nhưng kết quả thất vọng tràn trề, trong nỗi hối hận vô bờ bến, hai vợ chồng trách móc nhau. Chồng trách vợ chăm con không chu đáo, vợ trách chồng bận rộn công việc. Cả hai đều đang trên bờ vực sụp đổ, và họ cần tìm lối thoát cho cảm xúc của mình.

Mất con trai gần như tan vỡ gia đình. Ông Mai Hiền Hoa nói: “Ba, bốn năm đầu khi con trai mất tích, vợ chồng tôi thường xuyên cãi vã, không còn cảm giác như một gia đình nữa”.

Chàng trai trời sinh số con nhà giàu: 2 tuổi bị bắt cóc được triệu phú nhận nuôi, 27 tuổi nhận lại cha mẹ ruột giàu không kém - Ảnh 3.

Cha mẹ của Mai Chí Cường trên chặng đường gian nan tìm kiếm con trai

Niềm tin phải tìm được con trai đã giúp hai vợ chồng vượt qua khó khăn. Để tìm con, người cha đã lặn lội khắp nửa Trung Quốc: Quý Châu, Quảng Đông, Vân Nam, Trùng Khánh…

Chặng đường dài để tìm được con là một việc vô cùng tốn công sức, tiền bạc. Mỗi lần ra ngoài tìm kiếm, người cha phải tiêu tốn rất nhiều tiền, phải đối mặt với đủ kiểu lừa gạt, tống tiền. Mặc dù vậy, gia đình chưa bao giờ từ bỏ ý định tìm kiếm con trai.

25 năm, hơn 9.000 ngày đêm, gia đình chìm trong sự giày vò của “tìm kiếm, chờ đợi, ân hận và đau đớn”.

Mỗi năm đến sinh nhật con trai, cả nhà đều chìm trong không khí u ám, mua bánh kem cho con trai nhưng không ai đủ can đảm cắt ra. Trong bữa cơm sum họp trong ngày lễ, họ sẽ dọn bàn và dọn bát đũa cho con trai, nhưng không ai buồn ăn.

Khi cha mẹ mua nhà cho con gái lớn và con trai út, họ cũng mua một căn cho Mai Chí Cường vì tin chắc anh sẽ trở về.

Lớn lên trong sung túc và tìm lại gia đình nhờ trực giác mách bảo

Cuộc sống của cha mẹ ruột như địa ngục sau sự việc mất con, Mai Chí Cường thì sao?

Mai Chí Cường, lúc đó mới 2 tuổi, bị bán cho một gia đình ở Phủ Điền, Phúc Kiến. Cha mẹ nuôi cực kỳ giàu có, sở hữu mấy bệnh viện tư nhân, tài sản lên tới hàng trăm triệu NDT.

Cha mẹ nuôi ban đầu có hai cô con gái, nhưng vì để có con trai nối dõi tông đường, họ đã tìm cách mua Mai Chí Cường, sau đó vài năm họ lại sinh thêm một bé trai.

Chàng trai trời sinh số con nhà giàu: 2 tuổi bị bắt cóc được triệu phú nhận nuôi, 27 tuổi nhận lại cha mẹ ruột giàu không kém - Ảnh 4.

Mai Chí Cường tiếp nhận phỏng vấn của phóng viên tờ Jiupai News

Lớn lên trong gia đình có bố mẹ giàu có nên cuộc sống của Mai Chí Cường rất sung túc. Sau khi tốt nghiệp trung học, anh không muốn đi học nữa, cha mẹ nuôi cũng thấu hiểu và ủng hộ: “Đối với một gia đình như chúng tôi, việc có đi học đại học hay không thực sự không quan trọng”.

Vì vậy, sau khi tốt nghiệp cấp ba, Mai Chí Cường làm việc trong bệnh viện của gia đình. Anh đeo đồng hồ trăm nghìn NDT (hơn 340 triệu đồng), lái Ferrari triệu đô và đương nhiên không phải lo lắng về chuyện cơm áo gạo tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *