Bị đứng phạt, nam sinh 16 tuổi đột tử tại lớp

Truyền thông Trung Quốc xôn xao về việc nam sinh lớp 10 ở tỉnh Hà Bắc qua đời trong lớp học vì sự thờ ơ của giáo viên.

Ngày 18/3, tờ Sohu đưa tin, một nam sinh lớp 10 trường THCS Minh Sơn, quận Vĩnh Niên, TP Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc đột tử trong lớp học.

Sự việc diễn ra ngày 12/3, trong tiết Vật lý, Ngụy Thiên Sách bị giáo viên phạt phải đứng học vì vi phạm nội quy trong giờ. Sau 20 phút đứng phạt, Ngụy Thiên Sách bất ngờ ngã xuống đất, cơ thể co giật.

Sau khi nam sinh bị ngã, bạn bè trong lớp đều bàng hoàng và chạy đi tìm giáo viên chủ nhiệm. Cô Đường – giáo viên dạy Vật lý, vẫn tiếp tục giảng bài không quan tâm đến nam sinh. Thậm chí, giáo viên này cũng không có hành động sơ cứu hoặc gọi nhân viên y tế của trường đến để xử lý.

Một lúc sau, không thấy Ngụy Thiên Sách tỉnh lại, cô Đường mới gọi giáo viên chủ nhiệm và nhờ học sinh cõng nam sinh này ra ngoài. Sau khi biết tin, giáo viên chủ nhiệm đã gọi nhân viên y tế của trường và xe cấp cứu để đưa nam sinh đến bệnh viện.

Kể từ khi Ngụy Thiên Sách ngã quỵ, lên cơn co giật phải 40p sau xe cấp cứu mới đến trường. Sau khi Ngụy Thiên được đưa đến bệnh viện, bác sĩ thông báo nam sinh đã tử vong, vì không được cấp cứu kịp thời.

Nam sinh lớp 10 ngã quỵ, lên cơn co giật trong lớp, qua đời ở tuổi 16.

Nam sinh lớp 10 ngã quỵ, lên cơn co giật trong lớp, qua đời ở tuổi 16.

Tối 17/3, gia đình của Ngụy Thiên Sách chia sẻ câu chuyện này trên mạng xã hội khiến nhiều phụ huynh không khỏi bức xúc. Đoạn camera của trường cho thấy, sau khi sự việc xảy ra cô giáo vẫn đứng giảng.

“Các bạn xung quanh chạy đến xem tình hình của Ngụy Thiên Sách, chỉ có cô giáo là không quan tâm đến sự việc này. Gia đình chúng tôi lên án về hành động vô trách nhiệm của cô Đường”, ông Ngụy – bố nam sinh, cho biết.

Chia sẻ với truyền thông, bố nam sinh nói thêm: “Con không bị bệnh gì, sáng hôm đó (ngày 12/3), con vẫn khỏe mạnh và đi học bình thường”.

Hiện tại, trường THCS Minh Sơn vẫn chưa có câu trả lời chính thức về việc này. Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Niên cho biết, đang trong quá trình xác minh và làm rõ sự việc này.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều bậc phụ huynh không giấu được sự bức xúc vì thái độ dửng dưng, vô trách nhiệm của giáo viên dạy Vật lý.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc cũng xôn xao về việc một học sinh lớp 3 tên Quách Mỗ ở trường tiểu học thuộc quận Cổ Lâu, TP Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc bị ốm, nhiều lần giơ tay để báo giáo viên nhưng bị phớt lờ.

Sau giờ học, cậu bé bị giáo viên kéo xuống cầu thang để đi về, không may Quách Mỗ ngã đập đầu xuống đất rồi tử vong tại chỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *