Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo vì ‘mức án quá nặng so với hành vi’

Dự kiến cuối tháng 4 tới, TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ xét xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ án bạo hành bé gái 8 tuổi là V.A dẫn đến tử vong.

Ngày 28.4 tới, TAND cấp cao tại TP.HCM sẽ xét xử phúc thẩm 2 bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái trong vụ án bé gái V.A, 8 tuổi bị bạo hành dẫn đến tử vong.

Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Hoàng Minh Thịnh.

Phiên tòa sẽ xét xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang, và đơn kháng cáo của luật sư Nguyễn Anh Thơm (bảo vệ quyền lợi cho bé V.A) đề nghị cấp phúc thẩm xác định bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái đồng phạm với Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội “giết người”.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang kháng cáo vì "mức án quá nặng so với hành vi" - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái ở phiên tòa sơ thẩm

Bị tuyên án tử hình, 'dì ghẻ' hành hạ bé gái xin được giảm án

Trước đó, ngày 25.11.2022, Tòa Gia đình và người chưa thành niên (TAND TP.HCM) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, ngụ Gia Lai, sống chung như vợ chồng với cha ruột bé V.A) án tử hình về tội “giết người”, 3 năm tù về tội “hành hạ người khác”. Tổng hợp hình phạt tử hình.

Dì ghẻ" bạo hành bé gái 8 tuổi tử vong bị truy tố khung hình phạt đến tử  hình

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi) mức án 3 năm tù về tội “hành hạ người khác”, 5 năm tù về tội “che giấu tội phạm”. Tổng hợp hình phạt chung 8 năm tù.

Theo bản án sơ thẩm, từ ngày 7 – 22.12.2021, bằng nhiều hình thức khác nhau, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đã hành hạ, đánh đập bé V.A trong nhiều ngày, nhiều giờ. Trang đánh bé V.A trong tình trạng bé không mặc quần áo, quỳ gối và giơ 2 tay lên cao, bắt bé chui vào chuồng chó, nhốt cùng với chó và quỳ gối trong chuồng chó…

Bị cáo Thái nhiều lần chứng kiến con gái mình bị Nguyễn Võ Quỳnh Trang đánh đập nhưng không can ngăn, thậm chí còn nhiều lần cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập và hành hạ bé V.A.

Theo kết luận giám định pháp y tử thi của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, nguyên nhân tử vong của bé V.A là phù phổi cấp do sốc chấn thương. Đồng thời, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã phục hồi và trích xuất được các dữ liệu camera mà Thái đã cố tình xóa nhằm che giấu hành vi phạm tội của Trang.

Kết luận giám định pháp y bổ sung của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM giải thích, các vết thương trong khoảng 1 – 6 giờ ngày 22.12.2021 là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của nạn nhân. Các tổn thương cũ, xảy ra trước ngày V.A tử vong là yếu tố cộng thêm dẫn đến cháu bé tử vong. Trong trường hợp Trang không hành hạ bé V.A vào ngày 22.12.2021 thì các tổn thương cũ không gây ra cái chết đối với bé V.A.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *