18 nữ cai ngục bị sa thải vì thân mật với tù nhân

Khoảng 18 nữ cai ngục tại một nhà tù lớn nhất nước Anh đã bị sa thải và 3 người trong số đó bị bỏ tù vì có quan hệ tình cảm với tù nhân.

Vụ bê bối xảy ra ở nhà tù HMP Berwyn, một nhà tù do tư nhân điều hành ở Wrexham, North Wales (Anh) trong 6 năm qua. 3 trong số 18 nữ cai ngục có liên quan đến vụ bê bối phải ngồi tù vì quan hệ tình cảm với tù nhân.
Một trong những nữ cai ngục thậm chí còn bị bắt quả tang đang đưa những bức ảnh nhạy cảm cho một trong những tù nhân và sau đó còn bị phát hiện lén đưa điện thoại cho “người tình” của cô.
Vì sao nữ cai ngục bất chấp tất cả để quan hệ với tù nhân trong trại giam?
Nữ cai ngục Jennifer Gavan bị bỏ tù 8 tháng vì hành vi tuồn điện thoại di động vào cho người tình là tù nhân Alex Coxon để gửi ảnh cho hắn ta qua Snapchat. Cô cũng bị bắt gặp hôn anh ta trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 7/2020. Nữ cai ngục này đã nhận tội có hành vi sai trái trong văn phòng công vụ.

18 nu cai nguc bi sa thai vi than mat voi tu nhan
Ba nữ cai ngục bị bỏ tù vì quan hệ với tù nhân. Ảnh: Wales News.

Trong khi đó, nữ cai ngục Emily Watson cũng bị bỏ tù vì dính líu đến trùm buôn ma túy John McGee, kẻ đứng sau song sắt vì tội lái xe nguy hiểm gây chết người. Hiện hắn đang thụ án 8 năm.
Trước đó, năm 2019, nữ cai ngục Ayshea Gunn gửi những bức ảnh và video khiêu dâm cho tên cướp có vũ trang Khuram Razaq, 29 tuổi, kẻ đang thụ án 12 năm tù. Một cuộc lục soát phòng ngủ của nữ cai ngục này cho thấy những bức ảnh chụp cặp đôi hôn và ôm nhau khi ở trong phòng giam của Khuram.
Vụ bê bối đã bị Mark Fairhurst, chủ tịch Hiệp hội Cán bộ Nhà tù lên án. Ông cho rằng, các nhà tuyển dụng đã tuyển “không đúng loại phụ nữ” để đảm nhận vai trò cai ngục.
“Rất nhiều người nhận những công việc này mà chưa có đủ kinh nghiệm sống và dễ bị các tù nhân mua chuộc. Số liệu này chỉ chứng minh điều mà chúng tôi đã cảnh báo các nhà tuyển dụng trong nhiều năm”, ông Mark Fairhurst nói.
Vì sao nữ cai ngục bất chấp tất cả để quan hệ với tù nhân trong trại giam?
Theo thống kê của Bộ Tư pháp, 32 nữ quản giáo ở Anh và xứ Wales đã bị khởi tố vì có tư tình với các tù nhân kể từ đầu năm 2019.
HMP Berwyn trong quá khứ đã nổi tiếng là một trong những nơi giam giữ thoải mái nhất ở Anh với các phòng chất lượng cao dành cho những người đi tù. Nhiều phòng giam VIP có phòng tắm riêng và cửa sổ không có chấn song.
Một phát ngôn viên của Dịch vụ Nhà tù cho biết: “Phần lớn nhân viên làm việc chăm chỉ và trung thực nhưng chúng tôi đang làm nhiều hơn nữa để bắt một số ít người vi phạm nội quy”.
Thảo Nguyên (Theo Metro)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *